Sao Quan Đới

Tính Chất

- Hành: Kim

- Loại: Quý Tinh, Quyền Tinh

- Đặc Tính: ám chỉ gia chủ có chức vị, quyền danh

- Tượng Trưng: Cái đai, uy quyền

 

Sao Quan Đới đứng thứ 3 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh.

 

Ý Nghĩa

- Quan Đới ám chỉ về  đường công danh, chức vị và thi khoa cử. Trường hợp nếu sao này gặp những sao tốt như Thiên Việt, Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Hóa Khoa thì gia chủ thi đỗ đạt, làm ăn thành công.

- Khi  sao Quan Đới gặp Thiên Lương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Tham Lang thì chủ sự làm về nghề nghiệp liên quan đến công văn, giấy tờ.

- Còn với nếu sao này gặp những  sao như Triệt, Địa Kiếp, Tuần, Địa Không thì gia chủ có số mạng công danh trắc trở, tuổi trẻ sớm vất vả.

- Cuối cùng khi sao Quan Đới gặp các sao xấu thì chủ sự bị cản trở trong công việc; còn trường hợp nếu gặp các sao  sát bại tinh thì Quan Đới ví như sợi dây tự thắt cổ bản thân mình.

 

Ý nghĩa của sao Quan Đới tại các cung

Cung Mệnh

Chỉ sự ham danh, chức quyền để từ đó có ý nghĩa phụ là gia chủ có quyền uy và chức vị. Với quan điểm này thì Quan Đới có ý nghĩa giống như các sao sau Hóa Quyền, Phong Cáo, Thai Phụ.

- Hổ, Tang, Quan Đới: bị chảy máu mà chết

- Còn khi Hỏa, Không, Quan Đới: gia chủ bị chết vì đao gươm súng đạn, Trấn thủ  ở tại cung nào cũng ám chỉ sự chết chóc, bất đắc kì tử của chủ sự

 

Các Cung Khác

- Khi Quan Đới tọa thủ tại các cung như Nô Bộc, Huynh Đệ, Phụ Mẫu thì sao này trợ giúp cho các sao tốt có tại các cung đó. Nhưng khi Quan Đới gặp các sao như Văn Khúc,  Phượng Các, Thiên Tài, Văn Xương, Long Trì thì nói về sự tăng tiến thông minh và tài nghệ.

- Trường hợp khi sao Quan Đới đi kèm với sao Địa Kiếp, Thái Tuế thì gia chủ thành ra là người có quyền thế. Nhưng nếu Quan Đới gặp các sao sát bại tinh thì chủ sự vì đường công danh mà khổ sở, vất vả.

- Nhưng khi sao Quan Đới tọa thủ tại Quan Lộc thì biểu trưng cho sự kỳ vọng về sự tăng tiến, nhưng khi vào cung Phúc Đức ám chỉ gia chủ có óc thông minh, thành thạo. Còn khi Quan Đới đứng với các sao như hoa Cái với Thiên Không thì lại có hướng thiên về triết lý.

- Nếu sao Quan Đới đi cùng với sao Hồng Loan thì biểu tượng cho sự uy quyền, có vị trí, chức vị, được kính nể, có đức độ từ bi.

- Khi gặp sao Văn Xương thì là đắc địa (Mệnh, Quan)

- Nếu với sao như Thanh Long, Phá Quân, Thất Sát, Tử Phủ thì ám chỉ cho gia chủ khi còn bé đã thi thạo văn chương, vinh hiển, lúc nào cũng để ý đến áo quần bên ngoài.

- Trường hợp Sao Quan Đới gặp các sao xấu thì thì gây sự trắc trở, thăng trầm trong công việc

- Sao này rất xung khắc khi gặp Linh, Hỏa thì ám chỉ gia chủ rất ham mê tửu sắc, bài bạc.

- Nếu gặp sao Thiên Đức hay Nguyệt Đức thì chủ sự có tâm tính từ bi, đối nhân xử thế rất tốt, được sự kính nể.
- Người thân cư Tài Bạch thì phát trong thời kỳ Đại – Tiểu Vận đi từ Lâm Quan đến Đế Vượng.

 

Sao Quan Đới nếu gặp sát tinh không tốt thì hay làm việc bất chính, đầu cơ tích trữ, khinh đời rồi bị phá gia bại sản, mang tiếng xấu cho cả gia đình. Nếu là nữ mệnh thì có dung mạo đoan chính, lấy được chồng tốt nhưng nếu gặp sao xấu thì vợ chồng sớm xa cách, còn nếu tại tử thì con cái làm ăn ngày càng phát đạt thịnh vượng.

Bài liên quan
Sao Thiên Quý

Một trong sao bộ đôi Ân Quang và Thiên Quý. Gọi tắt là bộ Quang Quý.

Sao Ân Quang

Một trong sao bộ đôi Ân Quang và Thiên Quý. Gọi tắt là bộ Quang Quý. Phân loại theo tính chất là Phúc Tinh. Sao này là sao tốt.

Sao Đường Phù

Hành: Mộc; Chủ về: Cát tinh, sự thanh tịnh. Đường Phù là cát tinh, có những ý nghĩa sau...