Bụt chùa nhà không thiêng

Tôi có một người bạn rất thông minh nhưng số mệnh lại không chiều đãi, cho cách “Tam Không” vào cung Mệnh (chính tinh cung Mệnh là sao Tham Lang). Mệnh cách cậu ta có năng khiếu huyền học nên mới gần 30 tuổi đã có thành tựu, nhất là môn Tử Vi. Cậu biết tam hợp mệnh của mình vào cách “Sát – Phá – Tham” phạm "Tam Không" nên quyết định không theo đường công danh mặc dù có học qua đại học.

Đầu năm, cậu gọi cho tôi

- Năm nay em làm nhà, tính mượn tuổi anh trai, ổng sinh Nhâm Tuất hạp tuổi em, năm nay 40 tuổi ta. Vậy mà bà chị dâu đi xem, thầy bói nói không làm được vì phạm sao Thái Bạch, khuyên lấy tuổi 67 tốt nhất, thầy thấy có tức cười không?

- 67 tuổi hay sinh năm 67 vậy?

- Em bực quá, không thèm hỏi. Chắc sinh năm 67 chứ 67 tuổi cũng gặp Thái Bạch à. Mà sinh năm 67 thì năm nay 55 tuổi, phạm “Kim Lâu Thân”, ngại hơn vạn lần cái Thái Bạch, sao làm được.

- Ờ há. Ông thầy kia tầm bậy rồi. Mà em cũng là thầy, “bụt chùa nhà không thiêng” hả?

- “Chúa về quê”, “bụt chùa nhà không thiêng” thầy ạ. Chắc do mệnh em bị “Tam Không” nên như vậy.

 

Vậy đấy, một thầy tử vi giỏi không thuyết phục được người chị của mình, vì lòng tin của chị ta gửi nơi ông thầy bói ba láp. Không có gì ngạc nhiên ở đây cả, Giê – Su cũng từng phán: “Tiên tri được tôn trọng mọi nơi ngoại trừ tại quê hương và nhà mình.”

 

Nhắc lại câu chuyện “Chúa về quê”:

53 Đức Giê-su dạy xong các ngụ ngôn kia, Ngài rời khỏi chỗ đó.

54 Về đến quê mình, Ngài dạy dỗ dân chúng trong hội đường khiến ai nghe cũng ngạc nhiên hỏi: “Nhờ đâu người này được thông sáng và làm nổi những việc quyền năng này? 55 Người này không phải là con của ông thợ mộc sao? Mẹ người chẳng phải là bà Ma-ri và các em người là Gia-cơ, Giô-sép, Si-môn và Giu-đê hay sao? 56 Và các em gái người chẳng phải tất cả đang ở giữa vòng chúng ta đây sao? Nhờ đâu người được mọi điều này?” 57 Họ vấp phạm vì Ngài, song Đức Giê-su phán cùng họ: “Tiên tri được tôn trọng mọi nơi ngoại trừ tại quê hương và nhà mình.”

58 Ngài không làm nhiều việc quyền năng tại đó vì lòng vô tín của họ.

(Phúc Âm Mathew 13:53-58)

 

Ngẫm từ câu chuyện thực tế của thầy Tử Vi đến câu chuyện “Chúa về quê” trong kinh thánh, ta thấy rằng, niềm tin sáng suốt phải là niềm tin được trao gửi đúng chỗ. Thế nên người ta cần trang bị cho mình kiến thức để ra đời không bị loè bịp. Phường bịp bợm xưng danh "Thầy nọ, Cậu kia"  thường dựa vào cái giả dối chứ đâu có thực, giả dối chính là bộ sao “Tuế Phá – Thiên Hư” trong Tử Vi vậy.

Bài liên quan
Bụt chùa nhà không thiêng

Tôi có một người bạn rất thông minh nhưng số mệnh lại không chiều đãi, cho cách “Tam Không” vào cung Mệnh (chính tinh cung Mệnh là sao Tham Lang). Mện...